Chùa Nam Nhã là 1 trong những điểm du lịch khá thú vị mà bạn nên đến khi du lịch Cần Thơ. Nơi đây không chỉ có khung cảnh tĩnh mịch, vẻ đẹp với lối kiến trúc thanh nhã mà còn là 1 địa điểm du lịch Cần Thơ vô cùng ý nghĩa. Đến với chùa Nam Nhã, bạn sẽ cảm thấy thân tâm an lạc và hiểu hơn về những hoạt động mà nơi đây buy essay usa đã giúp đỡ cho người dân Nam Bộ nâng cao nhận thức.

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Tour du lịch Cần Thơ | Ẩm Thực Cần Thơ

   Địa điểm du lịch Cần Thơ  | Kinh Nghiệm du lịch Cần Thơ

Lịch sử ngôi chùa

Những ngày đầu thành lập nên ngôi chùa, nơi đây vốn có tên là Nam Nhã Đường. Ban đầu chỉ là 1 tiệm thuốc Bắc do ông Nguyễn Giác Nguyên xây dựng. Sau này ông tín ngưỡng tông phái Minh Sư nên mới bắt đầu đổi tên thành chùa Minh Sư. Về sau chùa lại được đổi tên 1 lần nữa thành Nam Nhã.

Được xây dựng vào năm 1895, đến năm 1905 chùa chịu ảnh hưởng của phong trào Đông Du. Từ đó truyền thống yêu nước ở đây bắt đầu được các Phật tử và các vị lão sư khởi động. Nơi đây trở thành 1 điểm đến của rất nhiều học sinh xuất dương du học và cũng là nơi để truyền bá văn thơ yêu nước.

>> Xem thêm: Du lịch Cần Thơ ghé thăm làng cổ Long Tuyền trăm năm

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Vào những năm tháng gian nan của cách mạng, nơi đây đã được sử dụng làm địa điểm liên lạc với những tổ chức cách mạng khác ở toàn miền. Đến năm 1991, vào ngày 25 tháng 1 chùa Nam Nhã đã được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử cách mạng.

Tìm hiểu về kiến trúc ngôi chùa

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Nằm tọa lạc trong 1 khuôn viên khá rộng rãi, chùa Nam Nhã được bao quanh bởi 1 khu vườn lớn. Khuôn viên của chùa cũng trài dài ra tận bờ sông Bình Thủy. Vườn cây của chùa trồng rất nhiều loài cây cổ thụ khác nhau. Tiêu biểu nhất là cây trác bá diệp, cây tùng… Những cây cảnh quý được uốn tỉa công phu cũng được đan xen dưới những gốc cây tạo nên 1 khung cảnh vô cùng trang nhã.

Đứng trước cổng chùa được lợp ngói bằng gạch, bạn sẽ thấy 2 bên cột có 1 lâu liễn đối. Chúng mang ý nghĩa chào đón những người có thiện tâm muốn tu đạo. Nhưng ý nghĩa sâu xa thực sự đó là mời gọi những người yêu nước. Sân chùa được lát gạch tàu. Nhìn vào giữa sân bạn có thể thấy 1 hòn non bộ với chiều cao lên đến 2m đặt trong bồn nước được xây từ gạch.

>> Xem thêm: Du lịch Cần Thơ tham quan bảo tàng quân khu 9

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Chánh điện chùa được xây dựng bằng loại gạch vô cùng kiên cố và được lợp ngói âm dương. Bên trên có tượng lưỡng long tranh trâu. Chánh điện gòm 5 gian và đặc biệt ở phần mặt tiền được xây dựng theo kiểu kiến trúc Á Âu vô cùng độc đáo. Đây là 1 trong những điểm nổi bật khác biệt với những ngôi chùa khác ở Nam Bộ thời bấy giờ.

Bên trong chánh điện, gian trung tâm được bày trí vô cùng trang trọng. Đây cũng là nơi đặt bàn thờ tam giáo: Phật giáo, Lão giáo, Nho Giáo. Chúng thể hiện ý nghĩa rằng đạo giáo nào cũng dạy con người ta phải sống tốt, hướng tới chân – thiện – mỹ. Đằng sau chánh điện là cả 1 hành lang dài và có 2 phòng tiếp khách. 2 bên chùa lại là 2 dãy nhà dành riêng cho nam và nữ. 1 bên là dãy nhà Đông Lang (Càn Đạo Đường) dành cho nam và dãy nhà Tây Lang (Khôn Đạo Đường) dành cho nữ.

>> Xem thêm: Cá rô mề kho tộ Cần Thơ – Khám phá sự tinh túy đất miền Tây

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Khám phá chùa Nam Nhã ở Cần Thơ

Đến với chùa Nam Nhã, ngoài việc tham quan, tận hưởng không khí thanh tịnh bạn có thể trải nghiệm ăn chay niệm phật vô cùng thú vị. Nếu có dịp đến với Cần Thơ đừng bỏ qua điểm du lịch tâm linh thú vị này nhé!

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền